LTADS

Nhận diện linh kê thông qua những loại vảy gà chọi độc đáo

Đối với chiến kê, đặc điểm ngoại hình thể hiện rất rõ phong thái cũng như năng lực của chúng. Phần vảy của gà chiến cũng sẽ giúp người chơi đá gà nhận biết đâu là một chiến kê mạnh và một chiến kê yếu. Để nhận diện những loại vảy độc lạ của những linh kê, bạn sẽ cần tìm hiểu những kinh nghiệm đánh giá vảy gà chọi dưới đây

nhan dien linh ke thong qua nhung loai vay ga choi doc dao

Thế nào là một vảy gà chọi độc?

Gà chiến thường sẽ không sở hữu 1 loại vảy giống nhau, mỗi chiến kê có một đặc điểm vảy gà khác biệt, chỉ có thể xếp các loại vảy vào cùng 1 dạng. Với những dạng vảy gà chọi độc, thì đó là những vảy gà hiếm, ít xuất hiện trong các gà chiến. Những chiến kê có sở hữu vảy đọc thường không phải linh kê cũng là một chiến kê cực mạnh, thường sẽ có sự lì lợm, dữ tợn và ngoan cường.

Thực chất, không nhiều gà chiến có được vảy độc lạ như hiện nay. Chỉ có một số lượng rất ít, hàng ngàn con mới xuất hiện 1 vài con có đặc điểm này. Vảy gà độc thường sẽ cho thấy một gà chiến mạnh nên người nuôi gà sẽ thường có nhiều yêu cầu về vảy gà khi chọn.

Những loại vảy gà chọi độc đáo

Vảy khai vương: với tân gọi này, vương trong tiếng hán đã cho thấy năng lực được đánh giá cực cao của gà chiến mang vảy khai vương. Gà chiến sở hữu vảy khai vương được đánh giá rất cao vì thường là gà lì đòn và may mắn. Vảy khai vương là vảy hình chữ nhật, gồm 4 vảy chắp vào nhau tạo thành 1 ô vuông. Gà chiến này được đánh giá ở sự nhanh nhẹn, chúng biết cách lật ngược tình thế để giành thắng lợi khi cần thiết.

Tiếp đến là vảy Lạc ma hàm cốc: loại vảy này có hình tròn, nằm dưới cựa, không phải 1 loại vảy dễ phân biệt. gà chiến sở hữu vảy lạc ma hàm cốc được đánh giá cực cao vì có thể đưa ra các đòn đá ngang cực kì tốt, sức mạnh của đòn đá hay sự hiểm hóc là không thể bàn cãi.

Tiếp đến là vảy vấn sáo, gà chiến cóc vảy vấn sáo thường rất nhanh nhẹn và có thể đưa ra các đòn đá cựa cực kì hiểm, chúng cũng phổ biến hơn trong việc đá cựa dao hoặc cựa sắt. Đặc điểm của vảy vấn sáo có lớp vảy ở chân cuộn tròn lại giống chim sáo, không quá khó để nhận biết.

Với vảy trường thành, đặc điểm là có hai hàng vảy ở hàng quách và hàng thành, phần thành vảy dài hơn, xâm lấn đến tận quách. Đây là loại vảy cực kì hiếm, không dễ tìm nhưng nếu gà chiến sở hữu vảy tưởng thành thì rất dễ huấn luyện, luyện thành có thể cực kì mạnh.

Dĩ nhiên, còn rất nhiều kiểu vảy của gà chiến được xếp vào đặc điểm của linh kê như vảy nhật thới, giáp vi đao, độc biên, nguyệt ám chỉ, ….

Đối với những người nuôi gà hay tham gia đá gà trực tuyến, đặc điểm của gà chiến là yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn học được cách phân biệt gà chiến dựa trên các đặc điểm này thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn trong quá trình đặt cược, tuy nhiên hãy biết cách đánh giá thêm các đặc điểm ngoại hình của gà chiến như chân, đùi, mắt, mặt, … để biết được đâu là chiến kê mạnh nhất.

Hi vọng người chơi đã có đủ những kinh nghiệm cần thiết để biết đâu là một linh kê thông qua đặc điểm về vảy gà. Hãy thật cẩn thận khi phân biệt cách loại vảy, tránh nhầm lẫn.

(Letou1vnn.com)

LTADS

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status